Tại sao Đức Chúa Trời đến thế gian với tư cách là Chúa Giê-xu? (2024)

Tại sao Đức Chúa Trời đến thế gian với tư cách là Chúa Giê-xu?

Chúa Giêsu đến làvới mục đích chết. Anh ấy đúng với lời của mình trong Sáng thế ký 15. Chúa Giê-xu là của lễ hy sinh hoàn hảo. Chúa Giê-xu đã chết trong xác thịt, thế chỗ cho sự nổi loạn của chúng ta.

(Video) ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG ĐẠO KITÔ GIÁO LÀ AI?
(BLV Anh Quân Discovery)
Tại sao Đức Chúa Trời đem Chúa Giê-xu xuống thế gian?

Vì vậy, Đức Chúa Trời đã sai con trai mình là Chúa Giê-xu làm “hình ảnh của Thiên Chúa vô hình, con đầu lòng trên tất cả các tạo vật” (Cô-lô-se 1:15). Qua đời sống vâng phục trọn vẹn, cái chết hy sinh trên thập giá vì tội lỗi chúng ta, và sự sống lại từ cõi chết, Chúa Giêsu bắt đầu phục hồi hình ảnh Thiên Chúa trọn vẹn nơi chúng ta.

(Video) 📖 Những Lời Dạy Dỗ Của Chúa Jêsus ✟ TheoChua.com (4K)
(THEO CHÚA)
Tại sao Chúa Giê-xu đến thế gian khi còn nhỏ?

Chúa Giê-su phải đến Trái đất như một hài nhi kỳ diệu, được sinh ra bởi một trinh nữ,để ứng nghiệm tất cả nhiều thông điệp tiên tri, liên quan đến Đấng Mê-si (Đấng Cứu Thế) của nhân loại trong Lời Đức Chúa Trời.

(Video) 4 SỰ THẬT VỀ SỰ TÁI LÂM CỦA CHÚA JESUS! // 4 FACTS ABOUT THE SECOND COMING OF CHRIST
(Sứ Điệp Tỉnh Thức)
Mục đích của Chúa Giê-xu là gì?

Chúa Giê-xu được sai đến thế gian để con người có sự sống trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời. Mục đích của việc ông được sai đi, theo 14:6, làmọi người có thể "đến" với Chúa Cha, mà trong bối cảnh trực tiếp có nghĩa là họ có thể biết và tin nơi Thượng Đế.

(Video) Truyền bá Phúc Âm về việc Chúa Giê su tái lâm | Lẽ nhiệm mầu của sự tin kính: Phần hai | Phim
(Hội Thánh Đức Chúa Trời Toàn Năng)
Chúa Giê-xu đến thế gian khi nào?

Sử dụng các phương pháp này, hầu hết các học giả giả định ngày sinhgiữa 6 và 4 TCN, và việc rao giảng của Chúa Giê-su bắt đầu vào khoảng năm 27–29 sau Công nguyên và kéo dài từ một đến ba năm. Họ tính toán cái chết của Chúa Giê-su xảy ra trong khoảng từ năm 30 đến 36 sau Công nguyên.

(Video) BÀI 02: TẠI SAO PHẢI NÓI TIẾNG LẠ? | 05-07-2023 | Mục Sư Trương Quý
(Hội Thánh Nhà Muôn Dân The Church Of All Nations)
Mục đích của Chúa Giê-su khi đến thế gian là gì?

Chúa Giê-xu đến thế gian đểrao giảng Tin mừng– để mang đến cho mọi người sự hiểu biết về Vương quốc của Đức Chúa Trời và niềm hy vọng vĩnh cửu mà họ có được nhờ Ngài. Và Chúa Giêsu đặc biệt vui mừng khi làm điều này giữa những người nghèo khổ, yếu đuối, bị tổn thương và bị loại bỏ trong xã hội.

(Video) Tiết lộ mầu nhiệm trong đức tin bước vào vương quốc thiên đàng | Đức tin vào Đức Chúa Trời | Phim
(Hội Thánh Đức Chúa Trời Toàn Năng)
Chúa Giê-xu là con Đức Chúa Trời như thế nào?

Trong Kitô giáo, danh hiệu "Con Thiên Chúa" đề cập đến địa vị của Chúa Giêsu làcon thiêng liêng của Thiên Chúa Cha. Nó bắt nguồn từ một số cách sử dụng trong Tân Ước và thần học Kitô giáo sơ khai. Thuật ngữ này được sử dụng trong cả bốn sách phúc âm, Công vụ các sứ đồ và văn học của Pauline và Johannine.

(Video) Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ là gì? Tà đạo hay Chân chính?
(KIẾN THỨC THÚ VỊ Official)
Tại sao Chúa Giê-xu cần phải được sinh ra?

Chúa Giêsu được sinh ra như một hài nhiđể anh ta có thể là sự hy sinh hoàn hảo cho tất cả tội lỗi của thế giới.

(Video) AI TẠO RA THIÊN CHÚA? THIÊN CHÚA TỰ ĐÂU MÀ CÓ?
(Audio Công Giáo)
Tại sao Chúa tạo ra trẻ em?

“Chúa đã tạo ra những đứa trẻđể giữ cho loài người tồn tại," Ben nói. Mệnh lệnh đầu tiên của Đức Chúa Trời dành cho A-đam và Ê-va là "Hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều; lấp đầy trái đất và thống trị nó" (Sáng thế ký 1:28). Trẻ sơ sinh là một phần quan trọng trong kế hoạch của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại, và cha mẹ tốt cũng vậy.

(Video) [TRỰC TIẾP] Giờ kinh gia đình - 20h30 thứ Hai ngày 26/6/2023
(Thánh lễ và Kinh nguyện - TGPHN)
Chúa Giê-xu ở đâu khi Ngài còn là một đứa trẻ?

Chúa Giêsu lớn lên trongmột thị trấn nhỏ gọi là Nazareth. Một số người không nghĩ rằng Ngài là Đấng Mê-si vì Ngài đến từ một nơi không quan trọng như vậy.

(Video) Ảnh Hưởng Thế Giới Cho Chúa Giê-xu -- Influence the World for Jesus
(Vietnamese Grace Baptist Church of Portland)

Chúa Thánh Thần là ai?

Chúa Thánh Thần được gọi làChúa và Đấng ban sự sốngtrong tín điều Nicene. Ngài là Thần Khí Sáng Tạo, hiện diện trước khi tạo thành vũ trụ và nhờ quyền năng của Ngài, mọi sự được tạo thành trong Đức Giêsu Kitô, bởi Thiên Chúa Cha.

(Video) LÝ DO THỰC SỰ KHIẾN CHÚA GIÊSU BỊ ĐÓNG ĐINH TRÊN THẬP TỰ GIÁ
(BLV Anh Quân Discovery)
Tên thật của Chúa Giêsu là gì?

Tên của Chúa Giê-xu trong tiếng Hê-bơ-rơ là “Yeshua” dịch sang tiếng Anh làJoshua.

Tại sao Đức Chúa Trời đến thế gian với tư cách là Chúa Giê-xu? (2024)
Tên cuối cùng của Chúa Giêsu là gì?

Chúng ta thường gọi Chúa Giêsu là Chúa Giêsu Kitô, và một số người cho rằng Chúa Kitô là tên cuối cùng của Chúa Giêsu. Nhưng Đấng Christ thực sự là một danh hiệu, không phải là họ. Vì vậy, nếu Chúa Kitô không phải là họ, vậy họ của Chúa Giêsu là gì? Câu trả lời làChúa Giê-su không có họ hoặc họ chính thứcnhư chúng ta làm ngày nay.

Tại sao Chúa tạo ra chúng ta?

Ông đã tạo ra những ngườivì yêu vì mục đích chia sẻ yêu thương. Con người được dựng nên để yêu mến Chúa và yêu thương nhau. Ngoài ra, khi Đức Chúa Trời tạo ra con người, Ngài đã giao cho họ những công việc tốt để họ có thể trải nghiệm lòng tốt của Đức Chúa Trời và phản ánh hình ảnh của Ngài trong cách họ quan tâm đến thế giới và cho nhau.

Chúa Giê-su nói ngôn ngữ nào?

tiếng Aramaicđược biết đến nhiều nhất là ngôn ngữ mà Chúa Giê-su đã nói. Nó là một ngôn ngữ Semitic có nguồn gốc ở giữa Euphrates. Vào năm 800-600 trước Công nguyên, nó lan rộng từ đó đến Syria và Mesopotamia. Những bản khắc lâu đời nhất được bảo tồn là từ thời kỳ này và được viết bằng tiếng Aramaic Cổ.

Chúa Giê-xu có được coi là Đức Chúa Trời không?

Trong Kitô giáo,Chúa Giêsu được coi là Con Thiên Chúanhư được viết trong Kinh thánh Tân Ước, và trong các giáo phái Cơ đốc giáo chính thống, ông là Chúa Con, Ngôi thứ hai trong Chúa Ba Ngôi.

Tại sao Chúa Giê-xu đến để cứu chúng ta?

Đức Chúa Trời sai Chúa Giê-xu đến cứu chúng tavì Chúa yêu mỗi người chúng ta(xin xem Giăng 3:16–17). Chúa Giê Su cầu nguyện cho những người theo Ngài, kể cả chúng ta, được bảo vệ khỏi điều ác và được hiệp một với Ngài và Cha Thiên Thượng (xin xem Giăng 17).

Tại sao Chúa Giê-xu sống lại?

Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng Chúa Giê-xu chết và sống lại không chỉ để chúng ta nhận được sự tha thứ, nhưng hơn thế nữa, Ngài đã chết và sống lạiđể chúng ta có thể có sự sống. Chính nhờ cái chết và sự phục sinh của Ngài mà chúng ta nhận được sự sống.

Tại sao chúng ta đến trái đất?

Chúa muốn chúng ta đến trái đấtđể có được một cơ thể vật chất. Ở đây, chúng ta đối mặt với những thử thách và tình huống giúp chúng ta học hỏi và trưởng thành để chúng ta có thể trở nên giống như Ngài hơn. Đức Chúa Trời biết rằng chúng ta sẽ phạm sai lầm, vì vậy Ngài đã chọn Chúa Giê-xu đến thế gian và gánh chịu tội lỗi của chúng ta.

Tên thật của Chúa là gì?

Đức Giê-hô-va(/dʒɪˈhoʊvə/) là sự Latinh hóa của tiếng Do Thái יְהֹוָה Yəhōwā, một cách phát âm của Tetragrammaton יהוה (YHWH).

Khi nào Chúa Giêsu nhận ra mình là con Thiên Chúa?

Chúng ta biết rằngở tuổi 12Chúa Giêsu hiểu một cách có ý thức con người rằng Ngài là Con Thiên Chúa.

Nếu Chúa Giêsu không bao giờ được sinh ra thì sao?

Nếu Chúa Giêsu không bao giờ được sinh ra,sẽ không có sự cứu rỗi khỏi tội lỗi. Nếu Đấng Christ không đến, thì sự chuộc tội thay thế của Ngài trên thập tự giá sẽ không bao giờ xảy ra và do đó sẽ không có sự tha thứ, không có sự cứu chuộc, không có sự xưng công bình và không có sự cứu rỗi.

Chúa Giê-su được sinh ra vào thời điểm nào trong Kinh thánh?

Điều nổi lên từ hai truyền thống Kinh thánh của Luca và Mátthêu là: Chúa Giêsu sinh ra ở Bethlehem, Judea. Hê-rốt Đại đế là vua của Y-sơ-ra-ên vào thời điểm Chúa Giê-su ra đời. Nhưng thực tế ông đã chết vào năm 4 trước Công nguyên chứ không phải vào năm 0, vì vậy khoảng thời gian từ7 đến 4 TCNcó thể coi là thời điểm Chúa Giê-su ra đời.

Kinh thánh nói gì về Chúa Giê-su trước khi sinh ra đời?

Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giêsu. Ngài sẽ trở nên cao cả và được gọi là Con Đấng Tối Cao. Giê-hô-va Đức Chúa Trời sẽ ban cho người ngôi vua Đa-vít, tổ phụ người, và người sẽ trị vì đời đời nhà Gia-cốp, và vương quốc của người sẽ vô tận.”

Chúa thấy tôi như thế nào?

Chúng Ta Quý Giá và Vinh Quang Trong Mắt Ngài. Trong Ê-sai 43:4, có nói: “Vì ngươi là quý giá và tôn trọng trước mặt ta, và vì ta yêu ngươi, nên ta sẽ đổi các dân tộc để đổi lấy ngươi, các quốc gia để đổi lấy mạng sống của ngươi.” Trong mắt Chúa, chúng ta quý giá và vinh dự.

Mục đích của phép báp têm là gì?

lễ rửa tộiđánh dấu sự đồng nhất cá nhân với Chúa Kitô

Chúng ta bắt đầu cuộc hành trình đức tin, kết hợp với Chúa Kitô. Chúng ta từ bỏ việc phục tùng tội lỗi và trao lòng trung thành và sự phục vụ của mình cho Chúa Kitô. Bí tích Rửa tội tạo cơ hội để đồng hóa với cuộc tử nạn và phục sinh của Chúa Kitô.

You might also like
Popular posts
Latest Posts
Article information

Author: Nathanael Baumbach

Last Updated: 25/06/2024

Views: 6337

Rating: 4.4 / 5 (55 voted)

Reviews: 94% of readers found this page helpful

Author information

Name: Nathanael Baumbach

Birthday: 1998-12-02

Address: Apt. 829 751 Glover View, West Orlando, IN 22436

Phone: +901025288581

Job: Internal IT Coordinator

Hobby: Gunsmithing, Motor sports, Flying, Skiing, Hooping, Lego building, Ice skating

Introduction: My name is Nathanael Baumbach, I am a fantastic, nice, victorious, brave, healthy, cute, glorious person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.